Đội hình tuyển Tây Ban Nha FO4 mạnh nhất – w88pow.com

Đội hình tuyển Tây Ban Nha FO4 mạnh nhất – w88pow.com

Đội hình tuyển Tây Ban Nha FO4 được xây dựng theo đội tuyển BĐQG Tây Ban Nha. Những cầu thủ này từng kinh nghiệm thi đấu ở một số giải đấu hàng đầu trên thế giới. Do đó, đội hình Tây Ban Nha FO4 luôn nằm trong top các đội bóng mạnh nhất với đội hình cầu thủ phong cách chơi đa dạng. Theo dõi thêm những chia sẻ có trong bài viết dưới đây của kèo nhà cái W88 để có thêm thông tin.

Đội hình tuyển Tây Ban Nha FO4 xây dựng theo chiến thuật nào?

Dưới đây là một số chiến thuật mà đội tuyển Tây Ban Nha thường được áp dụng để xây dựng đội hình trong FO4 anh em cần biết: 

Chiến thuật 4-2-3-1

Đây là sự chọn lựa khá tốt đối với ĐTQG Tây Ban Nha FO4. Bởi chiến thuật này tận dụng được ưu điểm các cầu thủ. Cụ thể đội hình 4-2-3-1 xây dựng gồm 2 tiền vệ phòng ngự, 4 trung vệ, 1 tiền đạo chủ lực, 3 tiền vệ tấn công. 

Xem thêm: Hướng dẫn cách xây dựng đội hình Pháp FO4 cực mạnh 

 • Tiền vệ phòng ngự: Cần có khả năng cắt đứt các đường chuyền đối thủ và chuyển bóng qua cho tiền vệ tấn công. 
 • Trung vệ: Bảo vệ khung thành tốt, lối xử lý bóng thông minh. Trung vệ đóng vai trò quan trọng để chặn đứng các đợt tấn công từ đối thủ. 
 • Tiền đạo chủ lực: Có khả năng tạo ra sức ép lên phía hàng thủ đối phương và ghi bàn thắng. 
 • Tiền vệ tấn công: Họ chơi tại các vị trí tiền vệ tấn công trung tâm và treo cánh. Do đó, tiền vệ tấn công phải có kỹ năng đi bóng, tốc độ, tốt, khả năng tạo cho tiền đạo cơ hội ghi bàn.
Vị trí tiền vệ tấn công trong đội hình 4-2-3-1
Vị trí tiền vệ tấn công trong đội hình 4-2-3-1

Chiến thuật 4-2-3-1 giúp cho đội bóng Tây Ban Nha giữ bóng và kiểm soát trận đấu được tốt hơn. Bên cạnh đó, chiến thuật cho phép tấn công mạnh mẽ với tiền đạo chủ lực và ba tiền vệ tấn công. Điểm yếu của chiến thuật này đó là nếu 2 tiền vệ phòng ngự làm không tốt vai trò, đội bóng rất dễ bị phản đòn. Mặt khác, nếu trong đội hình không có cầu thủ giữ và kiểm soát bóng tốt tại trung tâm sân rất khó để tấn công. 

 Chiến thuật 4-3-3

Trong đội hình tuyển Tây Ban Nha FO4, chiến thuật này được đánh giá khá hiệu quả và phổ biến. 

Ưu điểm:

 • Tạo sức ép lên đối thủ dựa vào các triển khai tấn công và giữ bóng từ hai cánh.
 • Tấn công mạnh mẽ với 1 tiền đạo chủ lực ở giữa và 3 tiền đạo chạy cánh. Từ đó giúp cho đội bóng khó bị phản đòn, tạo nhiều cơ hội để ghi bàn. 
 • Giữ bóng tốt: Với các chân sút xử lý và giữ bóng tốt như Thiago Alcantara, Isco… đội bóng có thể tạo nhiều cơ hội tấn công hơn. 

Hạn chế: 

 • Có thể gặp phải khó khăn trong vấn đề phòng ngự dẫn tới việc lộ khoảng trống, đối thủ dễ phản công.
 • Không hợp với đội hình thiếu tốc độ: Chiến thuật 4-3-3 yêu cầu cầu thủ phải có kỹ năng và tốc độ chạy cánh tốt để dễ dàng tận dụng không gian trống trên cánh. 
 • Sự thiếu hụt trung vệ có thể khiến đội bóng khó khăn khi bảo vệ khung thành.

Chiến thuật 5-3-2

Với đội hình tuyển Tây Ban Nha FO4, đây là chiến thuật hỗ trợ tăng tính phòng ngự, tạo cho đội hình sự ổn định. Chiến thuật 5-3-2 gồm 3 tiền vệ, 5 hậu vệ và 2 tiền đạo. 5 hậu vệ chia làm 2 hậu vệ cánh và 3 trung vệ. 3 tiền vệ gồm 1 tiền vệ cánh và 2 tiền vệ trung tâm, còn hai tiền đạo chơi tại hàng tiền đạo. 

Hậu vệ cánh cho đội hình tuyển Tây Ban Nha FO4 với chiến thuật 5-3-2
Hậu vệ cánh cho đội hình tuyển Tây Ban Nha FO4 với chiến thuật 5-3-2

Ưu điểm: 

 • Điều tiết giữa sân, tạo ra sự ổn định.
 • Phòng ngự vững chắc, mạnh mẽ hơn, giảm rủi ro phạm lỗi ở trong vòng cấm. 
 • Cân bằng hàng phòng ngự cũng như tấn công. 
 • Tấn công từ hai cánh mạnh mẽ hoặc tạo cho hàng công sự đa dạng. 

Hạn chế: 

 • Thiếu tính sáng tạo, đội tuyển Tây Ban Nha FO4 không thể  tấn công mạnh mẽ giống các chiến thuật khác. 
 • Thiếu sự đa dạng để giúp cho đội bóng tạo bất ngờ lên đối thủ. 
 • Việc tấn công gặp khó khăn, nhất là khi đối đầu với các đội bóng thiên về phòng ngự. 

Chiến thuật 4-4-2

Chiến thuật này khá phổ biến, ứng dụng rộng rãi ở trong bóng đá. Đội hình 4-4-2 gồm 4 tiền vệ, 4 hậu vệ và 2 tiền đạo. 4 hậu vệ trong đó thường chia làm 2 hậu vệ cánh và 2 trung vệ. 4 tiền vệ gồm 2 tiền vệ cánh và 2 tiền vệ trung tâm, còn 2 tiền đạo sẽ chơi tại hàng tiền đạo. 

Ưu điểm:

 • Chiến thuật cho phép đội bóng có thể tấn công từ trung tâm, từ cánh và từ hàng tiền đạo. Qua đó tăng thêm tính khó đoán và đa dạng của đội bóng.
 • Chiến thuật ổn định giúp cho đội bóng chắc chắn hơn trong tấn công, phòng ngự. 
 • Chiến thuật linh hoạt nên đội bóng dễ thích ứng với tình huống trên sân lẫn các đối thủ. 
 • Đội tuyển Tây Ban Nha FO4 kiểm soát tốt giữa sân, tạo tính ổn định nhờ hai tiền vệ trung tâm. 

Hạn chế:

 • Thiếu sự phối hợp: Hai tiền đạo đôi khi không thể tương tác tốt dẫn tới việc mất tính động lực đội hình. 
 • Thiếu sự sáng tạo.
 • Đội bóng dễ bị đối thủ lấn át giữa sân. 

Chia sẻ đội hình tuyển Tây Ban Nha FO4 giúp tối ưu 230 lương

Sau khi đã biết về các chiến thuật để xây dựng nên đội hình Tây Ban Nha FO4, tiếp theo chúng ta cần biết thông tin cụ thể về đội hình thi đấu: 

GK: David De Gea BOE

Để so sánh dàn thủ môn chất lượng trong đội hình của Tây Ban Nha FO4, sự chọn lựa lý tưởng đó là De Gea. Anh có mức lương 15, thi đấu khá ổn định. Bên cạnh đó, anh còn sở hữu chiều cao lý tưởng và sải tay dài. David De Gea BOE gây ấn tượng với các pha bay người ảo diệu, sở hữu 4 chỉ số ẩn cho là max ping với GK. 

David De Gea BOE gây ấn tượng với các pha bay người ảo diệu
David De Gea BOE gây ấn tượng với các pha bay người ảo diệu

LB-RB: Carvajal 20UCL và Marcos Alonso 19UCL

Carvajal 20UCL tuy mức lương 15 nhưng lại có tất cả. Anh phòng ngự cực hay, hỗ trợ các pha tấn công tốt, nguồn thể lực sung mãn. Còn với Alonso tại vị trí LB tốc độ tuy không cao nhưng khả năng kèm người và lấy bóng, thậm chí đánh đầu vô cùng vượt trội. Có thể nói rằng đây là cặp hậu vệ khá tốt trong đội hình tuyển Tây Ban Nha FO4. 

Xem thêm: Xây dựng đội hình tuyển Đức FO4 khi ra sân mạnh mẽ nhất

LCB-RCB: Puyol CAP và Sergio Ramos CAP

Trên tuyển Tây Ban Nha, Sergio Ramos CAP là một trong những sự chọn lựa đầy uy tín. Anh là trung vệ dập tốt nhất trò chơi ở mọi mùa thẻ, mọi thời điểm của mình. Bên cạnh đó, mùa thẻ của Puyol CAP cũng đáng tin dùng. Một vài chỉ số của anh được buff tương đối nhẹ với mùa EBS. Xét về vấn đề tốc độ, hậu vệ này không quá nhanh nhưng vẫn đủ dùng để theo kịp tiền đạo khác. 

Chia sẻ đội hình tuyển Tây Ban Nha FO4 giúp tối ưu 230 lương
Chia sẻ đội hình tuyển Tây Ban Nha FO4 giúp tối ưu 230 lương

CDM: Rodri 22WC

Nói về giữ bóng, thu hồi bóng hay chuyền bóng thì đây chọn lựa khá tốt. Thẻ 22WC của Rodri sở hữu ba chỉ số tốt là chuyền, giữ bóng và bình tĩnh. Bên cạnh đó anh còn có thêm 4 chỉ số ẩn. Đặc biệt, chỉ số về tranh chấp là quái vật. Rodri 22WC có thể sút xa với lực sút khỏi bàn khi chỉ số sở hữu à 107. 

CM trong đội hình tuyển Tây Ban Nha FO4: Marcos Llorente và Thiago

Thiago là mẫu cầu thủ đậm nét nghệ sĩ, anh thường tung ra các pha vẩy má ngoài rất đỉnh. Anh xứng đáng trở thành CM xuất hiện trong sơ đồ của team Spain FO4. Dù chân sút này không mạnh về tranh chấp, thân hình khá nhỏ bé nhưng khả năng giữ bóng lại rất đỉnh. Từ đó giúp anh em tạo nên các pha tấn công đẹp mắt, ổn định. 

Bên cạnh đó, Marcos Llorente cũng là lựa chọn khá tốt để đá cùng với Thiago. Nếu xét về chất lượng, anh hoàn toàn không thua bất cứ CM nào ở FO4. Tuy nhiên, hai người này không phải cặp bài trùng, thi đấu quá ăn ý. 

CM trong đội hình tuyển Tây Ban Nha FO4 là Marcos Llorente và Thiago
CM trong đội hình tuyển Tây Ban Nha FO4 là Marcos Llorente và Thiago

LW-RW: Lucas Vázquez và Pedro UP

Pedro mùa UP không được đánh giá cao về kỹ thuật hay sức mạnh. Bù lại, anh sở hữu chỉ số ấn tượng với hoạt động bên cánh độc lập. Bên cạnh đó, chân sút này cũng sút chìm hoặc cứa lòng dứt điểm cực ảo. Đối với Lucas Vázquez, mùa thẻ RMA tương đối ổn tại hành lang cánh. Anh sở hữu khả năng căng ngang, tạt bóng và tốc độ tốt. 

ST: Fernando Torres LN

Trên hàng tiền đạo, Fernando Torres LN vẫn là con hàng best game. Ngoại trừ chỉ số về “sức mạnh” của anh, khả năng chạy chỗ, tăng tốc, dứt điểm và tốc độ thì cực đỉnh. Bên cạnh đó còn nhiều cái tên dự bị khác chất lượng trong đội hình tuyển Tây Ban Nha FO4 đó là Xavi, Iniesta, Busquets… 

Trên hàng tiền đạo Fernando Torres LN vẫn là con hàng best game
Trên hàng tiền đạo Fernando Torres LN vẫn là con hàng best game

Kết luận 

Qua chia sẻ của W88pow trên, hẳn anh em đã hiểu phần nào về đội hình tuyển Tây Ban Nha FO4. Tùy theo từng trận đấu, chiến thuật mà anh em sẽ chọn lựa đội hình khác nhau. Phía trên chính là đội hình mạnh được nhiều người sử dụng. Tất nhiên, anh em vẫn có thể thay đổi từng vị trí thi đấu nếu cảm thấy chưa đúng với mong muốn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *