Cách chơi bài phỏm W88 hiệu quả từ A cho đến Z cho tân thủ

Cách chơi bài phỏm W88

Không phải ngẫu nhiên mà Phỏm lại được đông đảo anh em game thủ yêu mến và săn đón. Mà chính bởi vì, Phỏm chính là một game bài vô cùng quen thuộc với lối chơi vô cùng đặc biệt độc đáo. Vậy các bạn game thủ đã biết cách chơi bài phỏm W88 chưa nhỉ? Nếu chưa thì qua bài viết sau đây, https://w88pow.com/ sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi sao cho chi tiết và hiệu quả nhé!

Bài phỏm nghĩa là gì? Cách chơi bài phỏm W88 ít ai biết đến 

Bài phỏm hay còn có một tên gọi khác chính là bài tá lả, đây là một trong những trò chơi dân gian truyền thống vô cùng phổ biến. Ban đầu, Phỏm thường xuất hiện đa phần ở miền Bắc, sau này mới bắt đầu phát triển và thông dụng ở khắp cả nước. Ở từng ván phỏm, chúng ta vẫn sử dụng bộ bài Tây tiêu chuẩn 52 lá với số lượng người tham gia từ 2 cho đến 4 người.

Giải mã cách chơi bài phỏm W88 siêu chuẩn cho anh em mới tập chơi
Giải mã cách chơi bài phỏm W88 siêu chuẩn cho anh em mới tập chơi

Khi chơi, người chơi sẽ được chia tổng cộng 9 quân bài, đặc biệt với người nắm giữ chương hay “cầm chương” sẽ được giữ đến 10 lá. Nhiệm vụ chính của người tham gia phỏm chính là tìm cách ăn được các quân bài của đối phương và sau đó bốc nọc để có thể tạo thành một “phỏm”.

Mặt khác, bạn cũng sẽ phải nhả các lá bài không có giá trị từ bộ bài mà mình nắm giữ để khiến đối phương không thể nào phỏm được. Đối với cách chơi phỏm phổ biến. ván sẽ dừng khi có người chơi ù, nếu như không có ai ù thì ván sẽ được tính điểm theo quân bài để phân định chiến thắng trong cách chơi bài phỏm W88.

Luật chơi bài phỏm dành cho người mới

Theo luật phỏm của W88 Pow, ở từng ván bài phải có tối thiểu 2 người tham gia cũng như số lượng tối đa chơi là 4 người. Chúng ta sẽ có 4 vòng chơi tất cả ở mỗi ván phỏm, trong các vòng đó người chơi có thể ăn được 1 quân bài trong nọc hay 1 lá bài từ đối thủ của mình.

Giải đáp thắc mắc về luật phỏm chi tiết và dễ hiểu nhất
Giải đáp thắc mắc về luật phỏm chi tiết và dễ hiểu nhất

Khi một quân bài rác bị một trong những người chơi ăn phải thì đồng nghĩa những lá bài rác khác trên ván bài sẽ được đổi chỗ dựa theo chiều ngược lại của kim đồng hồ để người chơi có thể dễ dàng đếm được ván bài đã qua bao nhiêu vòng. Bên cạnh đó, người nào ra lá bài cuối cùng sẽ luôn là người nắm ít bài rác trên ván phỏm nhất.

Nếu như ván phỏm không có người nào ù thì theo cách chơi bài phỏm W88 sẽ cộng tổng số các lá bài để tìm ra người thắng ván phỏm đó. Người chơi nào nắm giữ càng ít điểm thì sẽ giành chiến thắng, nếu 2 người chơi có cùng một số điểm thì sẽ tính theo người hạ bài trước. Nếu người chơi phỏm không hề có bất kỳ một phỏm nào thì sẽ thua hay còn gọi là bị móm.

>>> Xem thêm: Cách chơi bài tấn W88 chi tiết, đơn giản từ A đến Z

Mẹo đơn giản để tính điểm bài trong phỏm chuẩn nhất 

Đối với những quân bài có số từ 2 cho đến 10 thì mang giá trị tương ứng như trên lá bài. Át cơ, xì, chuồn, bích sẽ được tính là 1 điểm. Còn Bồi – J, Đầm – Q hay Già – K có số điểm lần lượt là 11, 12 và cuối cùng là 13.

Mẹo vàng để tính điểm khi chơi phỏm cực đơn giản
Mẹo vàng để tính điểm khi chơi phỏm cực đơn giản

Một vài thuật ngữ thông dụng trong cách chơi bài phỏm W88

Những thuật ngữ W88pow.com tổng hợp được là:

 • “Phỏm” là tập hợp gồm 3 cây bài sao cho có cùng giá trị hay 3 cây bài đó hoặc nhiều hơn phải liên tiếp nhau cũng như cùng chất.
 • “Bài rác” là những lá bài không thể nào tạo được phỏm
 • “Nọc” là những con bài còn sót lại sau khi chia phỏm.
 • “Móm” là khi kết thúc toàn bộ vòng mà không có phỏm lần nào.
 • “Ù” có nghĩa là tất cả 9 lá bài đều có thể tạo thành phỏm.
 • “Ăn chốt” chính là ăn bài của đối thủ đi trước ở chặng cuối
 • “Tái” mang hàm ý sau khi hạ phỏm mà trong ván bài có người ăn bài, những lá bài rác sẽ được di chuyển thì anh em sẽ được đánh thêm 1 lượt nữa.
 • “Gửi” có nghĩa là tại lượt cuối nếu như mà bài rác của mình có thể đem gửi vào phỏm đã hạ của đối thủ thì có thể gửi đi để chốt hạ số điểm.
 • “Đền bài” nghĩa là đối thủ trước bị ăn chốt và người đó đã ù thì phải đền tiền cho những người tham gia chơi phỏm còn lại.  Hay người đánh trước đã bị chốt hạ cả 3 cây đồng thời họ ù thì có nghĩa rằng họ phải trả tiền cho các người còn lại.

Luật đền phỏm chi tiết trong cách chơi bài phỏm W88

 • Nếu anh em mà đi sau ăn con bài rác của người đánh lượt trước thì đồng nghĩa phải đền người sau 1 cược. Còn nếu ở vòng cuối thì con số phải đền lên đến 4 cược.
 • Nếu như mà người đi sau ăn 3 quân bài của người trước, thì cũng chính người đó được tình là ù. Người mà đi trước đó sẽ bị đền tiền cho tất cả người thua ván hay gọi là đền làng.
 • Nếu như lá bài cuối cùng của ván mà một người ăn đồng thời người đó ù thì cũng coi như phải đền cược thay cho tất cả người chơi còn lại.

Bài viết trên của W88pow chính là tổng hợp toàn bộ những thông tin về cách chơi bài phỏm W88 mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các anh em bạn đọc. Hy vọng với lượng thông tin đó, sẽ giúp anh em được phần nào trên con đường theo đuổi đam mê nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *